คู่มือ 12 ขั้นตอนตู้คอนเทนเนอร์ (ใครกันแน่ก็สามารถประพฤติตามได้)

ตู้คอนเทนเนอร์ปลดจากตำแหน่ง

รูปแบบการใช้งานหลักๆของตู้คอนเทนเนอร์ เรารู้จักกันดี ในด้านของการใช้ขนของ ขนสินค้าเพื่อการส่งออก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขนส่งทางทะเล ที่เปิดโอกาสกลางสำคัญของการส่งออกระระหว่างชาติ มีการใช้งานกันมาแล้วอย่างช้านาน ซึ่งข้อดีของตู้คอนเทนเนอร์ก็คือ ความแข็งแรงแข็งแรง

ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับเพื่อการส่งออก จึงควร มีความแข็งแรง คงทน ด้วยเหตุว่าการขนส่งจากประเทศหนึ่งไปอีกประเทศหนึ่ง ต้องใช้ช่วงเวลานาน ถ้าเกิดเป็นการขนส่งผ่านทางเรือโดยใช้เรือ ก็จึงควรพบกับทั้งแดด ตู้คอนเทนเนอร์ ฝน หิมะ รวมถึงการกัดกร่อนจากน้ำทะเล

และก็แน่นอนว่า เมืองไทยเองเป็นอีกประเทศที่มีความเด่นด้านการส่งออก มีผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทที่เป็นสินค้าที่โด่งดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์เกษตรบาป ทั้งยังผัก ผลไม้ ข้าว หรือ พืชผลทางการเกษตรอื่นๆแม้กระทั้งอาหารสำเร็จรูปของไทยก็เป็นที่นิยมไปในหลายประเทศทั่วทั้งโลก

แม้กระนั้นถึงแม้ว่าตู้คอนเทนเนอร์ที่หากแม้จะมีความแข็งแรงอย่างมาก ก็ต้องมีการปลดระวาง เมื่อย่อยสลายลงเช่นกัน การปลดระวางตู้คอนเทนเนอร์ ตัวของตู้เองมิได้สูญเสียความแข็งแรงไป 100% แม้กระนั้นยังคงสามารถประยุกต์ใช้งานอื่นๆได้เป็นอย่างดี

image

จึงก่อกำเนิดธุรกิจการนำตู้คอนเทนเนอร์ที่ปลดจากตำแหน่ง แต่ว่ายังมีสภาพที่ดีเลิศ มาเปลี่ยนแปลงเป็นตู้สำหรับใช้งานในด้านอื่นๆได้อีก อาทิเช่น การนำมาใช้เป็นที่อยู่อาศัย ร้านอาหาร ค๊อฟฟี่ช็อป การนำมาใช้ในการจัดเก็บสินค้า และก็การใช้งานในต้นแบบฯลฯ

ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง หรือที่เรียกว่า ตู้ SOC Shipper Owned Container หรือก็คือตู้คอนเทนเนอร์มือสอง เกรดส่งออก

ถ้าคุณต้องการเล่าเรียน หรือหาตู้คอนเทนเนอร์มือสอง เพียง Search Google คำว่า SOCคอนเทนเนอร์ หรือ SOC Container คุณก็จะสามารถหาข้อมูลเนื้อหาของตู้คอนเทนเนอร์มือสองได้ทั้งของไทยและต่างชาติเพื่อช่วยประกอบกิจการตัดสินใจสำหรับผู้ที่อยากนำตู้คอนเทนเนอร์มาใช้งาน