4 เว็บเพื่อช่วยทำให้คุณเป็นผู้ชำนาญเรื่องตู้คอนเทนเนอร์

อีกหนึ่งช่องทางของตู้คอนเทนเนอร์ ตู้ soc (shipper owned container)

เหตุการณ์วัววิดที่ยังคงระบาดในหลายประเทศทั่วทั้งโลก แล้วก็ในประเทศไทย ทำให้หลายธุรกิจจำต้องหยุดชะงัก และก็ ซบเซาลง ในส่วนของการรับมือกับการระมัดระวังตัว ก็ทำให้พสกนิกรส่วนใดส่วนหนึ่ง ไม่สามารถที่จะเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก อีกทั้งการ Work from home หรือการกักตัวเพื่อเฝ้าระวัง

ด้วยเหตุผลดังกล่าวมีธุรกิจหนึ่งที่ยังคงเดินหน้าไปได้อย่างดีเยี่ยม มันก็คือ ธุรกิจการดิลิเวอปรี่ ส่งสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการจัดส่งของกิน การช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์อุปโภค บริโภค ที่ช่วยทำให้คนซื้อ ไม่จำเป็นที่ต้องออกมาเสี่ยงในพื้นที่ต่างๆต้องการสั่งสินค้าอะไร ก็เข้าไปในอินเตอร์เน็ต เลือก แล้วก็คอยรับผ่านบริการการจัดส่งสินค้า

image

จากความอยากที่มากขึ้นนี้ ไม่ใช่แค่เพียงการจัดส่งสินค้าภายในประเทศเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังมีผลทำให้มีสินค้าที่ยังนำเข้ามาอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย เพราะว่ามีการสั่งผ่านแอพพลิเคชั่น และเช่นเดียวกันในทางของการส่งออก เพราะลูกค้าเอง ก็ยังสามารถสั่งสินค้าผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้สิ่งเดียวกัน

สำหรับตู้คอนเทนเนอร์ที่ใช้ในงานส่งออก ใส่ผลิตภัณฑ์เพื่อส่งไปยังที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นการขนส่งผ่านประเทศ หรือ ขนส่งผ่านจังหวัด จึงยังคงมีการใช้งานอยู่จำนวนไม่ใช่น้อย การขนส่งทางทะเลยังป็นเส้นทางที่มีความจำเป็นสำหรับในการนำเข้าและก็ส่งออกผลิตภัณฑ์ ที่มีอีกทั้งลักษณะของของสด และ อาหารแห้ง

อาทิเช่นการขนส่งสินค้าเกษตรที่เป็นผลิตภัณฑ์สดที่จะต้องคำนึงถึงเรื่องของอุณหภูมิ ตู้คอนเทนเนอร์จำเป็นต้องจัดตั้งตัวทำความเย็นเพื่อรักษาความสดใหม่ของสินค้า ทำให้เมื่อขนส่งถึงมือของคนรับ สินค้ายังคงมีความสดใหม่ ส่วนประเภทของผลิตภัณฑ์แห้ง อาทิ เสื้อผ้า เครื่องเรือน เหล่านี้ มีปริมาณรวมทั้งขนาดที่ต้องอาศัยการขนส่งที่เหมาะสม ด้วยเหตุว่าค่าขนส่งในแต่ละครั้ง นับเป็นต้นทุนที่ผู้ประกอบธุรกิจต้องแบกรับ

นอกจากตู้คอนเทนเนอร์มือชั้นยอด ในภาคของการขนส่ง มีการนำตู้คอนเทนเนอร์มือสอง หรือ ตู้ soc (shipper owned ตู้คอนเทนเนอร์ container) คือตู้คอนเทนเนอร์ที่ยังคงใช้งานก้าวหน้า เป็นเกรดส่งออก มาใช้สำหรับขนส่งผลิตภัณฑ์ส่งออกได้เช่นเดียวกัน

จุดเด่นของตู้ soc (shipper owned container) คือราคาที่ ผู้ประกอบกิจการขนาดกลาง แล้วก็ ขนาดเล็ก ที่ทำธุรกิจส่งออกมองหา เพื่อช่วยประหยัดเงินลงทุน เป็นอีกหนึ่งหนทางที่ช่วยผู้ประกอบกิจการได้ในวิกฤติวัววิดที่ทำให้เกิดผลเสียต่อเศรษฐกิจในปัจจุบัน